ITskyvn.com

Diễn Đàn Chia Sẻ Phần Mềm, Kỹ Năng Công Nghệ Thông Tin - Giao Lưu, Giải Trí
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập


Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
2/3/2010, 07:02
[Thành viên] - xOXGodMasterXOx
Junior Member
Junior Member
Nam Tổng số bài gửi : 43
Points : 68
Thanked : 13
Join date : 29/01/2010
Age : 29
Đến từ : VietNam

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10

I. Wind druid

1. Giới thiệu về wind druid

Theo ý kiến của tôi mà nói, wind druid là dạng build mạnh nhất, vui nhất, dễ nhất, tuyệt nhất v..v.. cho druid trong bản 1.10 này. Wind druid đơn giản là elemental druid dùng các skill thuộc dạng "wind" của nó, như là Cyclone Armor, Twister, Tornado, Hurricane v..v.. làm các skill chính, vì sao wind druid quá mạnh, tôi sẽ nói kỹ hơn ở phần skill. Làm 1 cuộc tra cứu nhanh về wind druid:

Điểm mạnh:

_ Với wind druid, gần như tất cả các skill đều không hề có sự lãng phí, tức là từng point bạn cho vào từng skill đều có công dụng riêng của nó, không có cái gọi là lãng phí, từng skill của wind druid đều có sự hữu dụng riêng của mình ( tôi sẽ nói kỹ hơn ở phần Skill)
_Druid được tính là 1 trong 3 caster của diablo ( không tính hammer din và trap ass trong bản 1.10) tuy là 1 trong 3 caster, nhưng so với các đối thủ của druid, sor và nec, druid dùng mana cực ít!!!! với wind druid skill chính là tornado chỉ có 10 mana, hurricane chỉ có 30 mà tồn tại trong 50s! Mana thực sự không phải là vấn đề lớn với wind druid!
_ Tấn công mạnh mẽ, phòng thủ vững chãi, tôi sẽ nói kỹ hơn ở phần skill
_Và 1 điểm mạnh nữa, thuộc về dạng mỹ thuật mà tôi nói cho vui, đó là wind druid nhìn đẹp trai hơn werewolf rất nhiều

Điếm yếu

_ 1 điểm yếu có lẽ là duy nhất và cũng lớn nhất của wind druid lại chính là niềm tự hào của wind druid Tornado!! đường đi của tornado hoàn toàn không đoán trước được, nó không như bone spear đi theo 1 đường thẳng, hay như bone spirit đi đuổi theo monster. Tornado hoàn toàn đi không theo 1 cái trật tự nào hết, vì vậy đôi lúc nó thật sự khó chịu, bạn cần chơi 1 thời gian mới nắm được cách sử dụng tornado có hiệu quả.

2. Stas cho wind druid

Stars cho wind druid khá đơn giản, khá giống với phần lớn các dạng build của các char hiện đại:

_Stre: đủ để mặc đồ tốt, nếu bạn mong cho wind druid của mình mặc stormshield thì ít nhất phải cần 126 stre. (Có 1 lỗi nhỏ cho việc mặc stormshield, tôi sẽ nói chi tiết ở phần item)

_Dex: đủ để max block 75%, việc tính max block có lẽ các bạn đã biết nhưng tôi cứ post cho đủ bộ:
[Blocking ở khiên của bạn* (Dexterity - 15)] / (2 * char Level của bạn) = Blocking%

Ví dụ, với stormshield base blocking của nó là 67% cho druid, level của bạn là 90, bạn cần khoảng 217 dex để đạt được 75% blocking. Cần nhắc lại là max blocking là việc rất quan trọng, tưởng tượng chỉ phải nhận 1/4 các cú đánh từ monster là đã quá sướng rồi ^^

_ Vit: toàn bộ các point còn lại dồn vào đây, không phải nói nhiều về tầm quan trọng của life với caster, về điểm này wind druid còn có 1 lợi thế cực lớn so với các char khác, mà tôi sẽ nói ở phần skill

_Energy: no no no no!!! đọc lại về điểm mạnh của druid để biết tại sao, trong những level đầu có lẽ bạn phải dùng bình mana như điên, nhưng càng về sau điều đó càng không thành vấn đề, chúng ta có thể dùng các item để giải quyết vấn đề này ( đọc phần item để rõ hơn)

Thế là xong phần stas, thứ tự phân bố khá đơn giản, với những level đầu thì dex cho block là không quan trọng, bạn sẽ phải melee phần lớn thời gian cho tới khi đạt được level 24 để có tornado, bởi vậy stre là quan trọng, sau level 24 phân bố đều giữa stre và vit, tới phần nightmare thì quan tâm tới dex, giữ cho mức max block ở 50%, cố đạt streng tới khoảng 100, tới hell luôn luôn giữ max block ở 75%, streng tới 125 ( nếu bạn không thích cho streng thì có thể dùng các charm cộng streng hay các item cộng stren..) còn lại cho vit. Phần sau là về skill, rất thú vị đấy mong các bạn đón xem ^_^[u]

Được sửa bởi xOXGodMasterXOx ngày 2/3/2010, 07:07; sửa lần 3.


2/3/2010, 07:02
[Thành viên] - xOXGodMasterXOx
Junior Member
Junior Member
Nam Tổng số bài gửi : 43
Points : 68
Thanked : 13
Join date : 29/01/2010
Age : 29
Đến từ : VietNam

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10

3.Skills cho wind druid

Cuối cùng đã tới phần hay nhất cho wind druid ^_^ Để nhận định chính xác làm sao cho các skill của wind druid 1 cách hiệu quả nhất tôi xin giới thiệu về từng loại skill chính mà wind druid sẽ sử dụng. Cách tính syner của các skill bạn có thể tham khảo link sau [You must be registered and logged in to see this link.]
* 1 chú ý nhỏ là với + skill, bạn hoàn toàn không được hưởng lợi từ các skill công hưởng. Rắc rồi à, vì dụ như, với cyclon armor, mỗi point cho vào đây sẽ cộng thêm 2 s cho hurr, max sẽ là 50 s cho hurr, nhưng kể cả +skill cyclone có lên tới 30, nhưng thời gian cho hurr vẫn là 50s.

Shape Shifting.

Hử, bạn đang xây elemetal druid, đúng không, quên rồi à ^_^. No points vô đây

Elemental Skills

Arctic Blast: Tuy là 1 trong những Synergies ( cộng hưởng skill) cho 1 số skill của wind druid, Nhưng damage bản thân của Arctic Blast rất yếu, và cộng hưởng của nó lại chỉ cho cyclone và Hurr, mà không có tornado, chúng ta có rất nhiều những skill hay hơn để quan tâm.
Synergies
Elemental Damage +15% - Cyclone Armor, Hurricane
Số point cho vào skill này: 1 point


Cyclone Armor: 1 skill cực kỳ quan trọng của wind druid, tạo 1 lớp áo giáp bảo vệ quanh wind druid và có khả năng Absorb damage cực lớn, khi max các skill cộng hưởng cho nó, nó có khả năng bão hoà 1393 damage!!! với max của cyclone armor cho wind druid và max block 75%, Wind druid thật sự là 1 char như tôi đã nói, Phòng thủ cực kỳ vững chắc, và rất khó giết được wind druid nếu bạn cast Cyclone armor liên tục. 1 điều nên biết về Cyclone armor là, nó không bảo vệ bạn với những cú đánh có posion và magic attack, Hơn thế nữa Max Cyclone Armor còn cho bạn kéo dài thời gian cho việc sử dụng Hurricane.
Synergies
Elemental Absorb +7% - Twister, Tornado, Hurricane
Số point cho vào skill này: MAX 20!

Twister : Đây có lẽ là skill cộng hưởng cho wind druid ít dùng nhất của bạn, với việc tạo ra 3 cơn lốc nhỏ làm stun kẻ thù trong 1 thời gian ngắn (0.4s) nhưng lại có 1 damage ít kinh dị, Twister thật sự không phải là 1 skill hay cho lắm, tuy vậy nó là skill giúp bạn khá nhiều trong các trường hợp có đông monster Và quan trọng hơn, nó là skill cộng hưởng rất quan trọng cho Tornado và Hurr.
Synergies
Elemental Damage +10% - Tornado, Hurricane
Số point cho vào skill này: max 20

Tornado : Cuối cùng đã tới nó! SKill attack chính của bạn, tạo 1 cơn lốc ngoằn ngèo cuốn tung kẻ thù ^_^, damage của tornado là phys nên hiển nhiên là nó không có tác dụng với monster imm phys. Tuy vậy đây là skill có damage cao nhất của wind druid và là attack chính của nó trong phần lớn thời gian, khi max tất cả các skill cộng hưởng, chưa kể + skill từ các item Tornado có damage khoảng 1747-1888 ( tìm hiểu thêm về cách tính toán qua cái link tôi cho ở trên ). Tuy vậy như điểm yếu của nó, khi bạn cast tornado nó thường không đi theo đường thẳng ! tuy nói là không đi theo 1 trật tự nào nhưng nó cũng có những quy luật riêng, mà khi chơi nhiều bạn sẽ nắm được. Tornado có khả năng như bone spear, đi xuyên qua rất nhiều monster, kỷ lục của tôi là giết được 7 monster trong 1 lần cast tornado! Có ai dám phá kỷ lục không
Synergies
Elemental Damage +9% - Cyclone Armor, Twister, Hurricane
Số point cho vào skill này: MAXED 20

Hurricane : tạo 1 vùng cold xung quanh wind druid, Hurr thật sự không chỉ là 1 skill cộng hưởng cho torando, Hur là 1 trong những skill cần phải cast lại nhiều lần cùng với Cyclone armor. MAx cyclone armor sẽ giúp Hurr có 50s tồn tại. NÓ khá giống với thurnder storm của sor, hoàn toàn tự động làm chậm và kill monster cho bạn, 1 skill đáng giá để max. khi max hurr và các skill cộng hưởng, chưa kể + skill nó cho 1 lượng damage khoảng:929-1044. Cũng nói thêm là damage skill này thuộc tính cold, như vậy với wind druid bạn có 2 mail attack là phys với tornado và Cold với hurr, immu monster không phải là vấn đề quá lớn.
Synergies
Thời gian +2 giây - Cyclone Armor
Elemental Damage +9% - Twister, Tornado
Số point cho vào skill này: MAXED 20

Được sửa bởi xOXGodMasterXOx ngày 2/3/2010, 07:11; sửa lần 2.


2/3/2010, 07:03
[Thành viên] - xOXGodMasterXOx
Junior Member
Junior Member
Nam Tổng số bài gửi : 43
Points : 68
Thanked : 13
Join date : 29/01/2010
Age : 29
Đến từ : VietNam

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10

summon skill tree

Đừng tưởng wind druid chỉ có sử dụng elemetal skill không đâu, thật chất summon là 1 phần rất quan trọng trong các build và các chiến thuật cho wind druid. Vậy nó quan trọng như thế nào thì...mời đọc tiếp ^^:

Raven
Mặc dù chỉ là 1 skill để học các skill tiếp theo, nhưng raven cũng có lợi thế trong 1 vài hoàn cảnh, với các item+ skill, bạn có thể gọi 5 raven tối đa, raven lại không có máu, nó chỉ biến mất sau khi đã hit người ta đến 1 số lượng nhất định ^^. Nó sẽ giúp thu hút sự chú ý của mephisto để bạn đứng ở ngoài mà cast tornado ^^
Số point nên cho vào skill này: 1

Spirit Wolves . Hoàn toàn chỉ là để học các skill tiếp theo, tuy nó có cộng hưởng chút ít rating cho grizzly nhưng điều đó hoàn toàn không cần thiết cho dạng build wind druid của bạn.
Số point nên cho vào skill này: 1

Dire Wolves : Cũng chỉ là 1 skill để học skill tiếp theo, tuy vậy khi bạn đã max tất cả những thứ cần thiết khác, thì cho vào đây hoàn toàn không thừa, nó giúp bạn cộng 1 lượng máu đáng kinh ngạc cho grizzly.
Số point nên cho vào skill này: 1

Grizzly : Là 1 cái " khiên thịt" rất có lợi, cộng với oak sage, với chỉ 1 point ngay cả ở Hell grizzly cực kỳ khó bị giết, chiến thuật ở đây là cast grizzly trước đám đông monster, thu hút monster vào đấy, bạn đứng xa và ...tỉa ^^
Số point nên cho vào skill này: 1

Oak Sage : Như đã nói ở trên, druid có lợi hơn các char khác rất nhiều nhờ có Oak sage, Nó giúp cho bạn, để tử bạn, grizzly, tăng lượng máu cực nhiều. Vơi clycone armor, max blocking, nay lại có oak sage, giờ bạn đã hiểu tại sao wind druid trong Lod 1.10 là 1 char cực đáng gờm rồi chứ. Khi max skill này, oak sage rất khó bị giết ngay cả khi ở Hell.
Số point nên cho vào skill này: max 20
* chú ý là bạn có thể hoàn toàn bỏ skill này, và thay thế bằng rune world weapon Heart of the Oak)
Còn các loại vine khác thì tuỳ bạn, nhưng tôi thấy là nó khá vô dụng trong dạng build của wind druid. Tổng kết lại, các skill cần của wind druid là:

Arctic Blast (1)
Cyclone Armor (20)
Twister (20)
Tornado (20)
Hurricane (20)
Raven (1)
Spirit Wolves (1)
Dire Wolves (1)
Grizzly (1)
Oak Sage (20)

Vậy tổng cộng số point cho bạn hoàn thành dạng build này là 105 point, vậy khoảng level 94 là bạn có con wind druid hoàn chỉnh, còn 5 points còn lại thì tuỳ bạn, có thể cho vào grizzly, có thể cho vào arcitic blast, hay cũng có thể vào dire wolves.

Thứ tự cho skill của wind druid khá đơn giản:

_Từ level 1-24, max cyclone armor, 1 cho raven, 1 cho sprit wolves, 1 cho dire wolf, 1 cho artic blast, 1 cho twister, và 1 cho Oak sage.
_Từ level 24 tới 44: toàn bộ vào tornado max tornado càng sớm càng tốt, với các skill thưởng qua các nhiệm vụ, cho vào hurr và grizzly.
_Tiếp đó các skill cần max theo thứ tự sau: max hurr trước, sau đó max oak sage, và cuối cùng là twister.

Đó là toàn bộ về skill build cho wind druid, phần sau tôi sẽ nói về các item cho wind druid và các cách đánh.

Được sửa bởi xOXGodMasterXOx ngày 2/3/2010, 07:13; sửa lần 1.


2/3/2010, 07:03
[Thành viên] - xOXGodMasterXOx
Junior Member
Junior Member
Nam Tổng số bài gửi : 43
Points : 68
Thanked : 13
Join date : 29/01/2010
Age : 29
Đến từ : VietNam

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10

4. Item cho Wind druid

Trước khi quyết định bạn nên cầm item gì, bạn nên xác định mình cần gì, Hiển nhiên với wind druid, + skill là quan trọng nhất, wind druid sống hay chết nhờ skill của mình, sau đó là tới faster cast rate, đọc thêm bài PvsP với bonemancer để biết thêm cách tính toán.http://gamevn.com/forum/showthread.php?t=63175
resits cũng rất quan trọng, mặc dù có cyclone armor, nhưng resist không bao giờ là quá thừa phải không. Sau đây chỉ là 1 vài ví dụ, tôi sẽ cố gắng kèm theo hình, nhưng với rune world item thì khó có hình, bạn có thể tham khảo thêm bài viết của sodium [You must be registered and logged in to see this link.]

Weapon

Heart of the Oak. Ko+Vex+Pul+Thul
+3 To All Skills
+40% Faster Cast Rate
+75% Damage To Demons
+100 To Attack Rating Against Demons
Adds 3-14 Cold Damage, 3 sec. Duration (Normal)
7% Mana Stolen Per Hit
+10 To Dexterity
Replenish Life +20
Increase Maximum Mana 15%
All Resistances +30-40 (varies)
Level 4 Oak Sage (25 Charges)
Level 14 Raven (60 Charges)
+50% Damage To Undead

Các chức năng xin đọc bài của sodium, dùng Heart of the oak sẽ giúp bạn tiết kiệm được 20 point liền, ( tuy bạn chỉ có level 4 oak sage T_T) nó sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều sự lựa chọn như max Arctic Blast v..v..

Nếu bạn không thể có được rune world này, Wizardspike Bone Knife luôn là sự lựa chọn không bao giờ tồi.

Wizardspike Bone Knife
+ (2 Per Character Level) 2-198 To Mana (Based On Character Level)
50% Faster Cast Rate
Regenerate Mana 15%
Increase Maximum Mana 15%
All Resistances +75
Indestructible

Tay 2: Call to arm: Amn + Ral + Mal + Ist + Ohm

+1 To All Skills
+40% Increased Attack Speed
+250-290% Enhanced Damage (varies)
Adds 5-30 Fire Damage
7% Life Stolen Per Hit
+2-6 To Battle Command (varies)*
+1-6 To Battle Orders (varies)*
+1-4 To Battle Cry (varies)*
Prevent Monster Heal
Replenish Life +12
30% Better Chance of Getting Magic Items

BO và BC là 2 skill cực kỳ lợi, tăng 1 alll skill và máu mana cho Wild druid, nhớ cast BC trước rồi mới tới BO.


Shield

Stormshield luôn là sự lựa chọn tốt nhất như đã nói
Khả năng block cho druid là- 67%
+ (3.75 Per Character Level) 3-371 Defense (Based On Character Level)
+25% Increased Chance Of Blocking
35% Faster Block Rate
Damage Reduced By 35%
Cold Resist +60%
Lightning Resist +25%
+30 To Strength
Attacker Takes Lightning Damage of 10
Indestructible

Với level 94 khi hoàn thành dạng build wind druid này, bạn cần khoảng 225 dex để có được max block là 75% ( đọc thêm bài trên để biết cách tính)

Khiên cho tay 2:Sipirit rune word:Tal + Thul + Ort + Amn

+2 To All Skills
+25-35% Faster Cast Rate (varies)
+55% Faster Hit Recovery
+250 Defense Vs. Missile
+22 To Vitality
+89-112 To Mana (varies)
Cold Resist +35%
Lightning Resist +35%
Poison Resist +35%
+3-8 Magic Absorb (varies)
Attacker Takes Damage of 14

1 khiên tuyệt vời, dùng để tăng skill cho BO và BC, hoặc khi cần nó có thể là cái khiên tuyệt với để oánh nhau với các caster ^^

Armor

'Enigma' rune world. Jah+Ith+Ber. là 1 bộ áo giáp vô cùng cần thiết nếu bạn PvsP

+2 To All Skills
+45% Faster Run/Walk
+1 To Teleport
+750-775 Defense (varies)
+ (0.75 Per Character Level) +0-74 To Strength (Based On Character Level)
Increase Maximum Life 5%
Damage Reduced By 8%
+14 Life After Each Kill
15% Damage Taken Goes To Mana
+ (1 Per Character Level) +1-99% Better Chance of Getting Magic Items (Based On Character Level)

Với tele, chiến thuật của druid sẽ trở nên phong phú hơn rất nhiều, tuy vậy đây là 1 áo giáp khá khó kiếm, mặc dù nếu không có nó druid sẽ phải vất vả hơn rất nhiều.

Helm

Harlequin Crest Shako[img][You must be registered and logged in to see this link.] được đánh giá rất cao, với socket 1 "Um" rune đây thực là 1 helm trong mơ cho wind druid với:

+2 To All Skills
+ (1.5 Per Character Level) 1-148 To Life (Based On Character Level)
+ (1.5 Per Character Level) 1-148 To Mana (Based On Character Level)
Damage Reduced By 10%
50% Better Chance of Getting Magic Items
+2 To All Attributes

Belt

Arachnid Mesh Spiderweb Sash
+90-120% Enhanced Defense
Slows Target By 10%
+1 To All Skills
+20% Faster Cast Rate
Increases Maximum Mana 5%
Level 3 Venom (11 lần cast)

Không nói nhiều nghe, rõ ràng là 1 belt tốt nhất cho mọi caster.

Gloves

Frostburn

+10-20% Enhanced Defense
+30 Defense
+5% Enhanced Damage
Maximum Mana 40%*
Adds 1-6 Cold Damage,

Tôi chọn nó vì lý do hiển nhiên mana! Tuy không phải là 1 gloves tốt nhất cho caster, nhiều người có lẽ thích Trang-Oul's Claws Heavy Bracers bởi khả năng +20% Faster Cast Rate. Tuỳ mọi người thôi, nhớ là wind druid cũng là caster, và cũng cần mana.

Magefist:

+20-30% Enhanced Defense (varies)
+10 Defense
+1 To Fire Skills
20% Faster Cast Rate
Regenerate Mana 25%
Adds 1-6 Fire Damage

Không tồi phải không, hồi mana 20% FCR ^^

Boots

Sandstorm Trek Scarabshell Boots
Defense: 158-178
Required Level: 64
Required Strength: 91
Durability: 14
+140-170% Enhanced Defense
+20% Faster Hit Recovery
+20% Faster Run/Walk
+ (1 Per Character Level) +1-99 Maximum Stamina (Based On Character Level)
+10-15 To Strength
+10-15 To Vitality
50% Slower Stamina Drain
Poison Resist +40-70%
Repairs 1 Durability In 20 Seconds

Có người sẽ thích dùng

Marrowwalk Boneweave Boots với:

+170-200% Enhanced Defense
+20% Faster Run/Walk
+1-2 To Skeleton Mastery (Necromancer Only)
+10-20 To Strength
+17 To Dexterity
Regenerate Mana 10%
Heal Stamina Plus 10%
Half Freeze Duration
Level 33 Bone Prison (13 lần )
Level 12 Life Tap (10 lần cast)

Amulet

Mara's Kaleidoscope

+2 To All Skill Levels
All Resistances +20-30
+5 To All Attributes

Rings

2 rings stone of jordan

+1 To All Skill Levels
Increase Maximum Mana 25%
Adds 1-12 Lightning Damage
+20 To Mana

Charm:

2 charm +skill element và FHR
8 charm +skill element và life
1 anni small charm, còn lại là máu và mana

nên nhớ charm luôn có thể luyện bằng công thức 3 perfect gem ( các loại) + 1 charm. Để trong hòm cube và ấn trans, nó hiện ra 1 charm có magic mới, và có khả năng bạn có được các charm trên ( cụ thể nó tên là nature charm of vit) nên nhớ những charm luyện tốt nhất là các charm bạn nhặt từ hell trở đi

Được sửa bởi xOXGodMasterXOx ngày 2/3/2010, 07:23; sửa lần 2.


2/3/2010, 07:03
[Thành viên] - xOXGodMasterXOx
Junior Member
Junior Member
Nam Tổng số bài gửi : 43
Points : 68
Thanked : 13
Join date : 29/01/2010
Age : 29
Đến từ : VietNam

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10

5. Vài điều cần biết khác

- Cyclone Armor: SẼ LÀM CHO RES CỦA WILD DRUID BẰNG 0!!. thật vậy, cho dù res của char bạn đang là bao nhiêu, âm cũng thế, dương cũng vậy, cứ khi hoạt động cyclone armor là res của bạn tự khác bằng 0. điều này khá tuyệt khi ở trên hell res của bạn bị trừ tới 100%. Với cyclone armor, bạn chính là ác mộng của cold sor ^^ cold sor gặp bạn thua tới 99% vì vậy với wild druid res ko phải là quá quan trọng!

- Với setup hoàn hảo như bài trên, wild druid sẽ có +26skill ( tính cả BC) các skill chính của wild druid sẽ có chỉ số là:

. Cyclone Armor: absorb: 3016 damage !!! ( lạy chúa ai đánh được bạn nữa đây ^^)
. Tornado: 6150-6457 phy damage ( không mạnh lắm phải không, nhưng nó rất nhanh, và có thế đi qua tới 4-5 monster 1 lúc)
. Hurricane: 2750-2865 cold damage ( và xin nhắc lại bạn không phải làm gì hết, tất cả các monster gần bạn đều chịu 1 lượng damage như vậy) tính tổng cả tornado và hurricance, bạn có khả năng đánh tới gần 9000 damage tổng cộng!!! Đó là tại sao tôi nói wild druid là 1 char phòng thủ vững vàng, tấn công mạnh mẽ ^^

- Wild druid được tạo ra để đánh PvP nhiều hơn: với PvP chiến thuật khá đơn giản, nhớ trước khi bắt đâu theo các bước sau, đổi sanh tay 2 cast BC và BO, sau đó cast cyclone armor, cast oak sage, cast hurricent, rồi tele vào gần đối phương, họ sẽ bị chậm lại bởi cold damage từ hurricane, cast tornado, họ chắc sẽ chết sau 3-4 phát ^^. Với các caster tele khác thì phải tính táo, tele theo họ và cast tornado, chính xác, nếu trượt thì đổi vị trí tới khi nào trúng thì thôi, bạn sẽ quen thôi, với các char bắn xa như amazon grizzly có thể hữu dụng, luôn luôn nhớ phải cast cyclone armor !!!

- Wild druid cũng có thể dùng để PvM nữa, wind druid có 2 main attack là physic, cold, nên immu không còn là vấn đề nữa, để tự có lẽ để tự def ở hell giúp bạn tăng def cho mình và con gấu của bạn ^^

Đây là đoạn kết của bài hướng dẫn này, trăm nghe không bằng mắt thấy, có thể 1 số bạn vẫn chưa tưởng tượng, hoặc chưa hiểu sức mạnh thật sự của con wild druid này, để cho các bạn có 1 bức tranh hoàn hảo, tôi xin gửi kèm con wild druid của tôi, các item trong đó có charm anni là hack ^^ ( vì single không bao giờ có charm anni), nên nhớ trước khi mở char này, bạn PHẢI CÓ PLUGY CHO CÁC RUNE WORD MỚI đọc bài trên để biết thêm chi tiết, vì nếu không có plugy đấy thì các rune word trong char của tôi sẽ tự biến mất, have fun!
2/3/2010, 19:05
avatar
[Thành viên] - Zz_KaKaShi_zZ
-----------------------------
-----------------------------
Nam Tổng số bài gửi : 495
Points : 1076
Thanked : 75
Join date : 25/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10

thank u so much ! :lol: :lol: :lol:
2/15/2010, 10:43
[Thành viên] - xOXGodMasterXOx
Junior Member
Junior Member
Nam Tổng số bài gửi : 43
Points : 68
Thanked : 13
Join date : 29/01/2010
Age : 29
Đến từ : VietNam

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10

III. Fire Druid

1.Giới thiệu về Fire druid


Fire druid hiển nhiên là druid dùng toàn bộ ( hoặc phần lớn) các skill fire ở bảng elemental tree cho druid. Trước khi đi sâu vào chi tiết, các bạn phải chuận bị trước, dạng build này khá khó khăn để theo.

Không như FIre sor với lượng damage siêu cao, Fire druid có 1 vài bất lợi là, Fire druid cần 1 lượng point kinh hồn tập trung vào các fire skill để lượng damage của nó "đủ để giết monster". So sánh với người anh em wind druid của nó, Fire druid cực kỳ ít phổ biến. Vì với wind druid các skill bạn có thể spam rất nhiều và rất nhanh, còn với Fire druid thì delay T_T sux! Wind druid được dùng phổ biến cho PvP, còn với Fire druid, PvP cùng Fire druid với những tay chơi có kinh nghiệm khác, 90% là bạn hẹo T_T

Tuy vậy cũng có 1 vài lợi thế khi dùng FIre druid: lượng damage tổng cộng của FIre druid có khả năng tiềm tàng là cực lớn, nó có phạm vi tàn phá rất rộng, và dễ dàng để đánh trúng mục tiêu hơn là Wind druid, Molten boulder giúp knock back kẻ thù, tức là khá là nice đó ^^, và Fire druid nhìn tổng cộng lại thì cũng không tồi lắm, Armageddon đôi khi không hiệu quả nhưng nhìn khá đẹp ^^, và cũng có tác dụng phát hiện quân thù ở những vùng tối.

2. Thông tin chung cho elemental.

Khác với Wind druid, FIre druid đòi hỏi 1 sự nghiên cứu kỹ hơn, các thông tin dưới đây đương nhiên bạn cũng có thể áp dụng cho Wind druid được. Nó nói về FCR của Fire druid, với FHR bạn có thể tham khảo các bài trước đó.

Bắn phép dưới dạng người ( 1s = 25 Frames)

18 frames = bình thường
17 frames = 4%
16 frames = 10%
15 frames = 19%
14 frames = 30%
13 frames = 46%
12 frames = 68%
11 frames = 99%
10 frames = 163%

Bắn phép dưới dạng Bear ( shockwave )

16 frames = bình thường
15 frames = 7%
14 frames = 15%
13 frames = 26%
12 frames = 40%
11 frames = 63%
10 frames = 99%
9 frames = 163%

Faster cast rate cho các timered skill

0% - 10 Frames
10% - 9 Frames
30% - 8 Frames
68% - 7 Frames
163% - 6 Frames
909% - 5 Frames

Như đã thấy với các skill có delay, phải rất rất nhiều FCR mới đủ để các skill thật sự có hiệu quả cast nhanh hơn. Nên tôi nghĩ khoảng 163% FCR là được lắm rồi ^^.

3. Thảo luận về các Fire skill.

Để đổi mới 1 tý, tôi không lao vào nói các stat và các cách đặt skill ngay, tôi sẽ cho các bạn thông tin chính xác về damage của các loại skill, đặc điểm của nó, và các bạn có thể rút ra dạnh build cho riêng mình. Vì quả thật với Fire druid có rất rất nhiều các cho skill, dường như cả 5 Fire skill của Druid đều có thể dùng làm main skill.

Fire storm

Damage của Fire storm với max toàn bộ các skill cộng hưởng cho nó:Molten Boulder: +23% Fire Damage Per Level, Fissure: +23% Fire Damage Per Level

Level 40: 5282 - 5844 Fire Damage mỗi giây
Level 30: 2772 - 3095 Fire Damage mỗi giây
Level 25: 1768 - 2007 Fire Damage mỗi giây

Mana luôn luôn là 4 mana 1 cast
15 frame cast delay ( 0.6s)

Fire storm là skill đầu tiên của FIre druid, lúc bắt đầu nó có 1 lượng damage cực kỳ cực kỳ thấp, nhưng như các bạn thấy,với max toàn bộ các skill cộng hượng nó có 1 lượng damage khá mạnh và không hề yếu chút nào. Cũng nên nhớ rằng Fire storm là skill có delay ít nhất trong bảng Fire skill của Druid. Nên hoàn toàn không phải 1 ý kiến tồi khi các bạn muốn dùng skill này làm skill combat chính. Xin cho các bạn 1 tin vui nữa là Fire storm khi cast, sẽ toả ra 3 đường lửa toả ra các bên, khoảng 60 độ, vì vậy lượng damage tiềm tàng của skill này là gấp 3 lần, tức là khoảng 17.000 Fire damage!

Cách dùng Fire storm khá là đơn giản, FIre storm cực kỳ tốt với việc hạ 1 đống các còn monster loắt choắt, với các boss đứng im, hay cả các player nữa, Fire storm thực sự khá lợi hại, với delay khá ít, bạn có thể spam nó khá nhiều và nhanh, nếu đứng gần gần để mục tiêu bị dính 3 đường lửa thì... mục tiêu sẽ die sớm thui ^^

Molten Boulder

Với max toàn bộ các skill cộng hưởng: Volcano: +10% Damage Per Level , Firestorm: +8% Fire Damage Per Level

Level 40:

1260 to 1395 Physical Damage
1004 to 1017 Damage Fire trung bình cháy mỗi s
1092 to 1209 Fire Damage

Level 30:

780 to 885 Physical Damage
700 to 712 Damage Fire trung bình cháy mỗi s
676 to 767 Fire Damage

Level 25:

567 to 657 Physical Damage
557 to 569 Damage Fire trung bình cháy mỗi s
491 to 569 Fire Damage

Mana khoảng 10 and 25 mana mỗi lần cast
50 frame delay (2 seconds)

Khi sự dụng skill này, bạn sẽ thấy nó hiện ra 1 tảng đá lửa to tổ bố ^^ đi theo 1 đường thẳng, knock back kẻ thù, và để lại 1 đường lửa phía sau. Chỉ knock back với các monster dạng nhỏ thôi, còn với monster dạnh bự thì nó sẽ nổ cái bùm. 1 khi nó knock back kẻ thù, nó sẽ tiếp tục tiến tới và tiếp tục gây ra các damage trong 1 vài lần nữa, nó cũng được dùng khá tốt trong các trường hợp chống lại các monster có khả năng bắn xa.

Damage của skill này như các bạn thấy có 2 loại dama phy và FIre, cái cục đá lửa đó là tổng công của 2 loại Phy và Fire như các bạn thấy, còn 1 cái đường lửa đằng sau đó, cho 1 FIre damage riêng biệt, Khi quả cầu nổ, thì nó chỉ còn tính cái Fire damage thôi.

Dù chỉ với 1 point vào đây nó cũng rất là hữu dụng, trong trương hợp bạn bị vây với 1 đống monster nhỏ, nó sẽ giúp bạn knock back kẻ thù, nói nôm na là "mở đường lửa trốn thoát" Lượng damage trên các bạn thấy tuy khá nhỏ, nhưng nên nhớ là nó sẽ hit monster khá nhiều lần, dù sao đi nữa, đây cũng là 1 skill khá hữu dụng và rất vui để chơi ^^
2/15/2010, 10:52
[Thành viên] - xOXGodMasterXOx
Junior Member
Junior Member
Nam Tổng số bài gửi : 43
Points : 68
Thanked : 13
Join date : 29/01/2010
Age : 29
Đến từ : VietNam

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10

Fissure

Với max các skill cộng hưởng, Firestorm: +12% Fire Damage Per Level
Volcano: +12% Fire Damage Per Level, fissure có damage là:

Level 40: 3601 - 3764 Fire Damage
Level 30: 2325 - 2430 Fire Damage
Level 25: 1757 - 1832 Fire Damage

50 frame delay (2 giây)
15 mana 1 cast

Khi cast skill này, nó sẽ mở ra các lỗ lửa dưới long đất, kẻ thù nào dính 1 lỗ thì sẽ mất 1 lượng FIre damage như trên. Phạm vi của nó là khỏng 1/4 màn hình tức là khá rộng, mỗi 1 lỗ được mở ra mỗi 6 frame, nên tổng cộng các lỗ được mở ra khi bạn cast skill này là khoảng 13 lỗ, các lỗ được phân chia 1 cách tự do, không theo 1 trình tự nào hết, Kinh nghiệm cho thấy, với kẻ thù càng có nhiều Faster hit recovery, thì càng dính nhiều damage của Fissure, vì khi dính 1 lỗ lửa, kẻ địch bị khựng lại, nếu FHR của họ nhanh họ sẽ hồi phục lại và đi tiếp và dính tiếp các lỗ lửa khác ^^.

Skill này rất hữu dụng, nó có damage phủ trên 1 bán kính khá rộng, damage không phải là yếu, tuy vậy delay của nó là 2 s, quá nhiều, nên sẽ là 1 ý kiến tốt nếu các bạn dùng 1 skill gì đó giữa 2 s đấy. Fissure hiển nhiên là dùng để PvM là chính, vì nó giết nhiều monster 1 lúc hiệu quả hơn là giết 1 boss monster hay Player. Dù sao đi nữa, nếu các bạn muốn dùng skill này thì đó là 1 lựa chon không tồi, với lượng damage là 3532-3694 ( ở level 40) nó mở khoảng 13 lỗ, lượng damage tổng cộng là khoảng 45916-48022 Fire damage!! chưa kể mỗi lỗ còn có khả năng hit monster rất nhiều lần.

Volcano

Với max các skill cộng hưởng Molten Boulder: +12% Damage Per Level, Fissure: +12% Damage Per Level ,Armageddon: +12% Damage Per Level

Level 40:

877 - 884 Physical Damage
1566 - 1716 Fire Damage

Level 30:

537 - 544 Physical Damage
928 - 962 Fire Damage

Level 25:

387 - 394 Physical Damage
661 - 672 Fire Damage

100 frame delay (4 giây)
25 mana mỗi lần cast

Khi cast skill này, bạn sẽ thấy nó hiện ra 1 núi lửa nhỏ ở vị trí bạn cast và bùm bùm... có những quả lửa nhỏ ly ty bay ra trong 1 phạm vi khá rộng, khoảng 2/3 màn hình, bao gồm cả Phy và FIre damage, những monster bị dính những quả ball đó bị 1 lượng damage bằng quả lửa. Nhưng với những monster đứng ở đỉnh của cái volcano thì sẽ bị hit bởi tất cả các quả cầu nhỏ. Vậy sẽ rất tốt nếu các bạn nhận ra là volcano ko phải là 1 skill đánh nhiều monster 1 lúc, mà nó là skill để giết boss và 1 single player!!

Volcano bắn mỗi mỗi 2 Frames (0.08s) và tồn tại trong 6s, do đó các bạn sẽ có khoảng 75 phát bắn các quả cầu lửa nhỏ đó. Vậy hãy làm 1 phép tinh nhân chia nho nhỏ, với level 40 của Volcano, damage sẽ là 877-884 physical và 1496--1508 fire damage, hãy giả sự 1 kẻ địch đứng trên đỉnh của volcano, thì nó sẽ nhận khoảng 177975-179400 damage mỗi 1 volcano!!!!! Trời ơi tôi muốn xỉu :affraid: Mục tiêu của các bạn hiển nhiên là để làm sao cast skill này với các monster không cử động ^^ với PvP skill này sẽ là ác mộng nếu player đó có FHR thấp, tuy vậy khá là khó khi sự dụng skill này 1 cách có hiệu quả vì delay của nó quá lớn, bạn khó mà spam được, dù sao đây cũng là 1 skill tuyệt diệu.

Armageddon

Với max các skill cộng hưởng,Fissure: +2 Second Per Level, Firestorm: +14% Fire Damage Per Level ,Molten Boulder: +14% Fire Damage Per Level , Volcano: +14% Fire Damage Per Level.

2009 to 2034 Fire damage trung bình cháy mỗi s
10170 to 11364 Fire Damage

Level 30:

1401 to 1424 Fire damage trung bình cháy mỗi s
6598 to 7604 Fire Damage

Level 25:

1114 to 1138 Fire damage trung bình cháy mỗi s
5010 to 5893 Fire Damage

150 frame cast delay (6 giây)
35 mana mỗi lần cast

Đây là skill cuối cùng của FIre druid, nó cần rất nhiều các khác skill để có được nó, (9), Nhìn 1 cách khách quan nó không phải là skill tuyệt, nhưng không phải là 1 skill tồi, mỗi lần cast nó tạo ra 1 cơn mưa lửa từ trên trời rơi xuống, trong 1 phạm vi bằng với hurricance, nó tạo mỗi quả "sao băng" đó mỗi 8 frame ( 0.32s), Nó chỉ rơi xung quanh gần druid vì vậy nếu bạn di chuyện thì các quả cầu đó rơi cũng gần druid luôn.

Đây là skill mạnh nhất của Fire druid nhưng có lẽ là skill khó nhất để sử dụng, nó rơi 1 cách rất tự do, nên xảy ra trường hợp rất nhiều quả cầu bị trượt, lãng phí 1 lượng damage tiềm tàng rất lớn. Với 10s ( không tính cộng hưởng) tổng cộng những "sao băng lửa" các bạn có là khoảng 31 quả. Và bạn cũng có thể cast skill này khi bạn đang trong dạng hoá thú werewolf hoặc werebear.

Có 1 vài cách để dùng skill này 1 cách hiệu quả:

- Để bị vây: đây là chiến thuật nguy hiểm nhất, bạn cố gắng để cho các monster vây bạn, khi mà bạn hoàn toàn bị vây, cast Armageddon khả năng trúng của các quả cầu là rất lớn, nhưng bù lại bạn trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm, có thể die bất cứ lúc nào :pale: bởi vậy nếu bạn thật sự muốn dùng chiến thuật này bạn bắt buộc phải có MAX blocking, máu THẬT NHIỀU, và trang bị vài bình tím. để tử trong trường hợp này là khá hữu dụng, summoner cũng làm giảm khả năng bạn bị dính đòn

- Đột kích: vẫn là 1 phương pháp khá nguy hiểm, bạn đứng ở nơi có nhiều quái vật bao quanh, thường là khi quái vật đứng theo hình bán nguyệt, cast Armageddon, rồi chạy, để toàn bộ các quả cầu lửa rơi đằng sau, bạn vẫn có thể bị đánh, hoặc vẫn có thể bị vây, tuy vậy khả năng dính là nhiều, có 1 cách khác gần giống thế là bạn chạy vòng quanh, thu hút 1 lương monster, rồi đánh armageddon vào cánh của đống monster đấy, sẽ bớt nguy hiểm, nhưng lại đánh được ít monster hơn nhiều

- Chạy !!! Đây là phương pháp an toàn nhất, và có thể là hiệu quả nhất nữa, khi bạn chạy kẻ thù 99% là đuổi theo bạn, và các quả cầu lửa sẽ rơi đằng sau bạn, nếu chạy trong 1 tốc độ vừa đủ, bạn sẽ thấy đa số các quả cầu sẽ rơi theo ý bạn muốn, gần như là trúng 100%. TUy vậy có 1 vài điểm yếu, thứ nhất bạn cần 1 không gian rộng để thu hút kẻ địch, và để chạy, như act IV, và cowlevel, Thứ 2 1 vài người sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ phại chạy loanh quanh như vậy. Dù sao đây cũng là 1 chiến thuật tốt khi bạn đấu hardcore vì nó khá an toàn.

Chốt lại, đây là 1 skill đòi hỏi tính toán nhiều, và khá khó, nên 1 số người sẽ không thích nó, dù sao đây cũng là 1 skill khá mạnh mẽ, nào giờ ta tính tới sức mạnh thật sự của nó, với max toàn bộ các skill cộng hưởng, và khi skill này ở level 40 ( +20skill từ item) damage của mỗi quả cầu lửa nhỏ rơi xuống sẽ là 10170 to 11364 Fire damage, với max fissure thì nó sẽ tồn tại trong 50s tức là tổng cộng có khoảng 156 quả cầu lửa đừợc rơi, lượng damage tổng cộng của nó có thể lên tới 1586520- 1772784 !!!! Trời ơi lại muốn xỉu :affraid:, Đó là chưa tính tới lương FIre damage sẽ được cháy âm ỉ khi mỗi quả cầu lửa đó chạm đất.. như bạn thấy 1 skill mạnh nhất sẽ đi với cách sử dụng khó nhất!
2/15/2010, 11:24
[Thành viên] - xOXGodMasterXOx
Junior Member
Junior Member
Nam Tổng số bài gửi : 43
Points : 68
Thanked : 13
Join date : 29/01/2010
Age : 29
Đến từ : VietNam

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10

4. Thảo luận về FIre skill và các Skill khác

Các skill nào chơi tốt với nhau?

Như đã thấy, toàn bộ các skill trong bảng Fire skill của Druid đều là skill có delay Timer skill. VÌ vậy sẽ là 1 ý kiến tốt nếu bạn dùng 1 skill non timer ( ở bên tay trái) như thế có thể tận dùng tối đa sức mạnh của Druid, Và đương nhiên chỉ có những skill thuộc tính wind mới là các non timer skill. Sau đây là 1 vài skill làm tốt khi phối hợp với Fire skill.

Arctic Blast: Đơn giản và hiệu quả, bắn ra 1 giải băng để đóng băng và slow kẻ thù lại, ít nhất là 4s trong level 1. Điều đó thật là tuyệt khi kết hợp với Fissure, bạn sẽ làm monster đi chậm lại và do đó sẽ bị dính nhiều damage hơn. Với 1 point vào đây có lẽ là quá đủ, với các item +skill Arctic Blast thời gian làm băng kẻ thù có lẽ sẽ lên tới hơn 10s.

Twister: Đừng nhìn vào lượng damage của twister, hãy nhìn vào stun kẻ địch, dù chỉ có 0.4s nhưng có còn hơn là bạn không làm gì ^^ Skill này còn có tác dụng lớn khi có đông monster, làm tốt với fissure hay armagadone, 1 point vào đây có lẽ là hơn cả sự đủ ^^.

Các sự kết hợp khác

The Bowler -- Fissure/Molten Boulder:

Mặc dù 2 skill này không phải là các skill cộng hưởng cho nhau, cùng chia các skill cộng hưởng như firestorm volcano, nên không quá tồi. CHiến thuật này còn áp dụng khá tốt với Volcano. Đơn giản là bạn cast fissure hoặc volcano, trước mặt bọn monster, đương nhiên là bọn chúng sẽ bước tới gần bạn để choảng bạn đó mà ^^ sau đó bạn cast molten Boulder để knock back bọn chúng vào cái Fissure hoặc volcano bạn vừa tạo ra, như vậy bọn chúng 1 là nhận damage từ Molten Boulder 2 là bị 2 lần damage từ FIssure hoặc volcano. Nếu còn kết hợp với cả arctic blast nữa thì GOOD!

Flamerainer -- Firestorm/Fissure/Armageddon:

Mặc dù cả 3 skill trên đều có delay khá nhiều, tuy vậy nó kết hợp rất rất tốt khi sự dụng đúng cách. Đầu tiên bạn cast Armageddon, ARma có thời gian tồn tại là 50s nên không cần lo lắng về nó trong 1 thời gian sau đó Fissure trước mặt kẻ thù, bằng thời gian bọn chung đặt chân vào FIssure spam FIrestorm càng nhiều càng tốt, Với sự kệt hợp đó, bạn sẽ tạo 1 lượng damage lớn không tưởng tượng nổi cho 1 đám đông monster. Đây là sự kết hợp FIre skill để giết monster trong PvM mà tôi thích nhất.

Các skill không chơi tốt với nhau?

Molten Boulder và Armageddon Armegaddon cần moster lại gần bạn trong khoảng cách khoảng 5-6 yard vậy mà bạn dùng MB để đuổi monster ra xa???

Volcano và Fissure, thời gian delay quá nhiều, và không hiệu quả, tốt nhất là dùng chung với các non time skill

Fire Druids và Summons

Khác hẳn với wind druid để max toàn bộ các FIre skill thì cần 1 lương point rất lớn, vì thế có thể là không đủ để cho vào summon, tuy vậy sự lựa chon là của bạn, nếu bạn muốn chơi FIre druid với summon thì:

Oak sage

Như thường lệ, luôn luôn hiệu quả, không bao giờ là thừa, nhưng ở hell muốn oak sage thật sự hiệu quả, bạn cần đầu tư 1 lương point khá nhiều, như vậy đồng nghĩa với việc bạn phải hi sinh khá nhiều damage cho Fire druid, nên nhớ bạn luôn có thể cast nó băng rune word weapon Hear of the oak.

2 loại spirit còn lại đơn giản là hoàn toàn không hiệu quả, tôi không nghĩ sẽ là 1 ý kiến hay nếu bạn sử dụng bất kỳ loại spirit nào khác ngoài oak sage

Ravens

Đừng nhìn vào damage của raven mà hãy nhìn vào số hít, nó không thể bị giết ( ngoài trừ 1 vài trường hợp mà tôi sẽ nói sau) vì thế sẽ là 1 ý kiến hay khi dùng nó để name lock các player trong PvP, hoặc thu hút sự chú ý của các boss monster, 1 point luôn luôn là đủ, bạn cũng có thể có nó từ HotO hay revenlone.

Spirit Wolves, Dire Wolves and Grizzly Luôn luôn hữu dụng trong PvM với Dire wolves và Grizzly, vì máu nhiều tồn tại tốt, bạn sẽ bị giảm khả năng bị oánh,spirit wolves sẽ tốt khi PvP với FOH Pal và GA Amazon.

Các dạng vine thì tôi không nhắc đến vì nó hoàn toàn vô dụng, chỉ là 1 sự phí phạm
[Thành viên] - Sponsored content


Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10
Hướng dẫn về Elemental druid trong Diablo LOD 1.10

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu là tôn trọng người đọc.
* Hãy cảm ơn người viết để nút Thanks có ý nghĩa .

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ITskyvn.com :: ENTERTAINMENT CENTER :: Games Center :: Games Offline :: Diablo-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog